In nhiệt trên vải – một số lưu ý và quy trình thực hiện bạn cần biết

0
1770

In nhiệt trên vải hiện đang là một trong những công nghệ in ấn phổ biến hiện nay. Số lượng các đơn hàng sử dụng kỹ thuật này là một con số lớn và đang tăng lên mỗi ngày. Khi thực hiện in, bạn nên lưu ý điều gì và quy trình ra sao? Nếu vẫn chưa có câu trả lời cho những câu hỏi này, hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để tìm hiểu.

Nội Dung

Lưu ý khi thực hiện in nhiệt trên vải

in nhiet tren vai
Khi thực hiện in chuyển nhiệt trên vải, bạn cần lưu ý điều gì?

In nhiệt trên vải bạn phải lưu ý khi lựa chọn giấy in, mực in và chất liệu vải khi thực hiện. Vải càng tốt thì mực in càng thấm, chất lượng in sẽ tốt hơn và sắc nét hơn nhiều.

Khi in chuyển nhiệt trên vải, bạn nên chọn chế độ in đậm, khi đó thì giấy in sẽ nhận được mực tốt hơn và nhiều hơn in vải cây vải cuộn. Đặc biệt, phần giấy in cũng cần được quan tâm khi nên chọn loại tốt, cao cấp và ít bị thẩm thấu mực. Tốt nhất, bạn nên chọn giấy in chuyển nhiệt chuyên dụng để cho ra những sản phẩm đạt chất lượng cao.

in nhiet tren vai
Để thực hiện in chuyển nhiệt trên vải chất lượng cao, bạn nên quan tâm tới đến các việc lựa chọn các chất liệu đầu vào

Để bắt đầu việc in sản phẩm hãy tìm hiểu kỹ về màu sắc của hình để phối màu hợp lý. Việc điều chỉnh thông số mực định sẵn quá mức sẽ làm cho sản phẩm bị khô cứng, ngược lại nếu chỉnh không đủ thì sau khi in xong, màu in sẽ không thể bám lâu trên áo được.

Ngoài ra, các trang thiết bị in ấn cũng cần được quan tâm. Hãy lựa chọn máy in có công nghệ tiên tiến nhất, chất lượng in màu tốt và tốc độ nhanh. Máy in được xem là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp tới kết quả in và những sản phẩm xuất xưởng.

Hiện nay, In Đăng Quang là một trong những đơn vị in ấn sở hữu trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng công ty in vải. Cơ sở này có một công thức in chất lượng cao, đảm bảo cho sản phẩm xuất xưởng luôn nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng.

>>>> Xem thêm chi tiết các sản phẩm:

Quy trình thực hiện in nhiệt trên vải

Để bắt đầu in nhiệt trên vải, bạn phải biết rõ quy trình của công nghệ này và thực hiện đúng theo nó. Hãy tìm hiểu kỹ các bước qua bài viết sau đây.

in nhiet tren vai
Bạn có thể tham khảo sơ đồ về quy trình in chuyển nhiệt trên vải trên đây

Đầu tiên, bạn phải trải thẳng áo lên bàn in, đừng để áo bị gấp khúc hay có bất kỳ một phần nào bị nhăn nheo. Bạn có thể phun men xúc tác cho phần áo cần in, sau đó ủi cho khô. Tiếp đó, hãy tải file vào phần mềm in của máy để chuẩn bị cho quá trình in. Nhiệt độ cho in nhiệt trên vải nên được để từ 100 – 150 độ C trong 3 phút xưởng in vải.

in nhiet tren vai
Phụ thuộc vào chất liệu vải và hình in, hãy điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để có được sản phẩm tốt nhất

Đưa áo vào máy in, đầu tiên, bạn phải in 2 lần trên nền trắng, sau đó, tiếp tục in chồng các màu khác lên. Nếu như phần nền trắng sau khi in không có đủ độ phủ thì bạn bắt buộc phải in thêm 1 lần nữa. Mỗi lần in trắng, nên được cách nhau khoảng 5 phút để cho mực khô và sử dụng phần mềm AcroRip (W).

Trên đây là một số lưu ý khi in nhiệt trên vải và quy trình thực hiện chi tiết. Tham khảo bài viết này để có thể hiểu thêm về công nghệ in ấn này. Liên hệ ngay với In Đăng Quang, một trong những địa chỉ in chuyển nhiệt trên vải hàng đầu hiện nay để nhận được dịch vụ chất lượng nhất.