Top những món quà sinh nhật cho bé đáng yêu, ngộ nghĩnh 

0
224

Mỗi năm bé chỉ đón sinh nhật một lần cùng những người thân yêu và đây là ngày được bé mong chờ nhất. Bên cạnh việc thổi nến, những món quà sinh nhật bất ngờ, ý nghĩa chắc chắn sẽ khiến bé tò mò, thích thú. Bạn hãy cùng Decopro tìm hiểu những món quà đáng yêu, ngộ nghĩnh nhất tặng bé nhân dịp sinh nhật trong bài viết dưới đây nhé!

Nội Dung

Quà cho bé từ 1 – 3 tuổi – Chọn quà sinh nhật dễ thương giúp bé tự do phát triển tư duy

Quà tặng sinh nhật đồ chơi phát triển đáng yêu cho bé từ 1 - 3 tuổi
Quà tặng sinh nhật đồ chơi phát triển đáng yêu cho bé từ 1 – 3 tuổi

Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì các bé đều có sở thích khác nhau. Do đó, bạn cần dựa vào số tuổi của bé để tìm được quà sinh nhật phù hợp nhất. Bé từ 1 – 3 tuổi là giai đoạn đầu bé bắt đầu có sự thay đổi rõ rệt về mặt thể chất, vận động. Đồng thời đây cũng là lúc bé phát triển về nhận thức và tư duy.

Vậy nên với giai đoạn này, bạn nên tặng cho bé những món quà có nhiều màu sắc dễ thương để làm bé hứng thú hơn. Đặc biệt, trong giai đoạn này, việc hiểu biết về màu sắc sẽ là nền tảng để bé sử dụng chúng trong tương lai.

Cạnh đó, thể chất của bé từ 1- 3 tuổi cũng đang phát triển nên bạn có thể tham khảo mua tặng bé xe chòi chân, xe đẩy,… hay những món quà hữu ích giúp bé có thể tập vận động. Hơn nữa, giai đoạn này tốc độ phát triển của các bé cực kỳ nhanh nên nếu mua quần áo, giày dép thì bạn hãy chọn size lớn hơn để bé có thể dùng thêm lâu hơn nhé.

Quà cho bé từ 3 – 6 tuổi – Chọn quà sinh nhật giúp bé học hỏi thông tin, tăng cường phản xạ và hoàn thiện nhận thức

Trong giai đoạn 3 – 6 tuổi, chức năng vận động và khả năng ngôn ngữ của trẻ sẽ phát triển nhanh hơn các giai đoạn khác. Lúc này bé sẽ học được cách tự ăn, tự chơi, tự học, tự ngủ, tự tắm,…. Cạnh đó, bé sẽ ngày càng tò mò và ham học hỏi về thế giới xung quanh cũng như vận động nhiều hơn.

Bạn hãy chọn những món quà sinh nhật giúp bé có thể học hỏi thêm nhiều thông tin, kiến thức bổ ích đồng thời tăng cường hoạt động như sách truyện, đồ chơi giáo dục giúp bé tập đếm số, đồ chơi nhận biết các con vật, xe trượt scooter, cầu trượt,… Những món đồ này sẽ giúp bé tăng cường phản xạ nhanh chóng, hoàn thiện nhận thức hơn về thế giới xung quanh.

Ở giai đoạn này, tốc độ lớn của bé có phần chậm lại, nên nếu muốn tặng bé quần áo, giày dép thì bạn nên chọn đồ vừa size với bé, không cần chọn đồ quá to.

Quà cho bé từ 6 – 12 tuổi – Chọn quà sinh nhật theo đúng sở thích riêng của bé, những món quà giúp bé trải nghiệm thế giới xung quanh

Cả bé trai và bé gái trong giai đoạn từ 6 – 12 tuổi đều dần dần hình thành sở thích riêng của bản thân. Bạn hãy quan sát thật kỹ xem bé đang thích và quan tâm đến những điều gì để từ đó tìm được món quà sinh nhật phù hợp. Nếu bé không phải con bạn thì bạn hãy trao đổi với bố mẹ bé về sở thích của bé nhé.

Trong trường hợp bạn nhận thấy bé có năng khiếu riêng về một bộ môn nào đó như âm nhạc, mỹ thuật, nhảy múa, khoa học, bơi lội,… thì bạn hãy tặng bé những món quà liên quan để tạo điều kiện tối đa cho bé phát triển tài năng. 

Ngoài ra, 6 – 12 tuổi là khoảng thời gian để bé nhận thức và học tập nhiều hơn. Bạn hãy chọn những món quà giúp bé trải nghiệm thế giới xunh quanh như sách truyện, xe đẹp, thiết bị thông minh,…

Trên đây là chia sẻ về top những món quà sinh nhật cho bé đáng yêu, ngộ nghĩnh, phù hợp nhất với từng độ tuổi. Có thể thấy với mỗi giai đoạn phát triển của bé, bạn sẽ tìm được những món đồ ưng ý riêng. Https://decopro.vn/ hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị, bổ ích, giúp bạn tìm được món quà tặng bé đẹp, ý nghĩa nhất.