Truyền thuyết hoa nghệ tây

0
1358

Hoa nghệ tây là loại hoa được nhắc đến khá nhiều hiện nay. Bởi chính bộ phận vòi nhụy mang lại nhiều công dụng cho con người. Thế nhưng ít người biết đến đằng sau loài hoa sắc tím này còn ẩn chứa một truyền thuyết hoa nghệ tây rất ý nghĩa.

Truyền thuyết hoa nghệ tây đã được lan truyền đến mọi miền đất mà nghệ tây xuất hiện. Trên thực tế, nó đã chu du khắp các châu lục trên thế giới. Vậy truyền thuyết hoa nghệ tây là gì?

Nghệ tây là loại thực vật không rõ nguồn gốc trong tự nhiên. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng: loại hoa này có có khả năng có nguồn gốc của Crocus cartwrightianus, xuất hiện ở Crete, C. thomasii và C. pallasii.

Hồng hoa Tây Tạng
Hồng hoa Tây Tạng

Nghệ tây có thể mọc ở nhiều môi trường khác nhau. Tuy nhiên, vì nghệ tây là một loại thực vật tam bội, không thể tự tương thích và vô sinh về mặt giống đực, nó trải qua quá trình giảm phân khác thường và do đó không có khả năng sinh sản độc lập. Tất cả mọi sự sinh sôi đều là do nhân giống thủ công với phương pháp “cắt và ghép” hoặc sử dụng một cây con vô tính ban đầu hay bằng cách lai giống giữa các loài. Do vậy, hoa nghệ tây được trồng và chăm sóc nhờ vào bàn tay của con người.

Bài viết liên quan:

Trên thực tế, truyền thuyết hoa nghệ tây có nhiều phiên bản khác nhau.

Theo truyền thuyết của Hy Lạp, Crocus (hoa nghệ tây) là tên của một thanh niên Hy Lạp cao quý, người cảm thấy sâu sắc trong tình yêu với Smilax, một người chăn cừu xinh đẹp. Khi các vị thần ngăn cấm cuộc hôn nhân của mình với Smilax, Crocus nghèo đã tự tử trong nỗi buồn sâu thẳm. Khi khám phá ra cái chết của mình, Smilax bị đau tim và không thể ngừng khóc. Tổ chức Nữ thần đã lấy làm tiếc cho Smilax bị quỷ trí và chuyển cả hai thành cây cối. Crocus đã được biến thành hoa nghệ tây trong khi Smilax đã biến thành một cây dây leo. Người ta nói rằng những người Hy Lạp đã sử dụng dây leo để dệt cùng nhau thành lẵng hoa của hoa nghệ tây làm đồ trang trí đám cưới.

Một phiên bản khác của câu chuyện này kể về Krokus trở nên say mê với Smilax , các vị thần ban cho họ sự bất tử bằng cách biến họ thành hai loại hoa mọc trên cùng một cánh đồng.

Tuy nhiên, có một truyền thuyết khác kể rằng: vào một ngày mùa xuân thần Zeus làm tình với Hera trên bờ sông. Sức nóng của niềm đam mê của họ gây rung chuyển trái đất, hàng ngàn mảnh vỡ với đủ màu sắc rơi xuống tạo lên một loài hoa. Loài hoa này được gọi là Crocus, hoa Nghệ tây.

Khi những tia nắng mặt trời chiếu xuống đất, bông hoa nghệ tây rực rỡ hé mở để đón nhận, rồi khoảng 4 giờ sau, các cánh mỏng manh khép lại. RIA Novosti cho biết, các nhiếp ảnh gia của họ thực hiện đoạn phim về hoa nghệ tây trong Vườn Sinh học của Đại học Quốc gia Moscow, Nga. Đoạn phim có thời lượng 40 giây, nhưng thời gian nở của những bông hoa nghệ tây trong phim là hơn 4 giờ.

Saffron - Phúc Nguyên Đường
Saffron – Phúc Nguyên Đường
  • Địa chỉ mua nhụy hoa nghệ tây uy tín – Phúc Nguyên Đường

Để mua được các sản phẩm chính hãng, khách hàng nên mua tại các cơ sở phân phối hàng uy tín. Hãy để Phúc Nguyên Đường giúp bạn vấn đề này. Phúc Nguyên Đường là địa chỉ cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng uy tín bậc nhất trên thị trường hiện nay. Tại đây chúng tôi mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn khác nhau về những sản phẩm thực phẩm chức năng bổ dưỡng. Toàn bộ sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ những nhà sản xuất lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc. Phúc Nguyên Đường cam kết bán hàng chính hãng với giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến
Hồng hoa Tây tạng
– Tuyết liên hoa
– An cung ngưu
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://moixemngay.com/

Bài viết đang theo dõi: Truyền thuyết hoa nghệ tây

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here