Ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc đến Việt Nam

0
3528

Trong những năm gần đây, sức ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc đến Việt Nam là khá mạnh mẽ. Những bộ phim Hàn Quốc, những làn sóng nhạc Hàn, những trào lưu mới lạ cùng những buổi lưu diễn của các nhóm nhạc Hàn Quốc… Nền văn hóa Hàn Quốc đang dần được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam biết tới. Vậy, sức ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc đến Việt Nam ra sao? Hãy cùng du học Halo tìm hiểu những tác động đó nhé.

Bài viết liên quan:

Sức ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc đến Việt Nam
Sức ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc đến Việt Nam

Làn sóng văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam

Làn sóng văn hoá Hàn Quốc (hay còn gọi là Hallyu) ngày nay đã quá quen thuộc với các bạn trẻ. Với những bước tiến vượt bậc của truyền thông, Hàn Quốc đã đưa văn hoá của mình tới các nước trong khu vực. Không ngoại lệ trong đó có Việt Nam. Ảnh hưởng của văn hoá Hàn Quốc đến Việt Nam là rất rõ rệt.

Ngày càng có nhiều các trang báo mạng, kênh thông tin chuyên về văn hoá Hàn Quốc. Phim ảnh, âm nhạc, ẩm thực Hàn đều rất được ưa chuộng. Ảnh hưởng của văn hoá Hàn Quốc đến Việt Nam, đặc biệt đến bộ phận giới trẻ là rất mạnh. Nhiều bạn trẻ ăn Hàn, ngủ Hàn, nói chuyện cũng về Hàn Quốc. Vô hình chung khi du nhập vào Việt Nam, văn hoá Hàn đã tạo nên chiều hướng hai mặt tích cực và tiêu cực

Những ảnh hưởng của văn hoá Hàn Quốc đến Việt Nam

 a. Ảnh hưởng của Kpop đến giới trẻ Việt Nam

Âm nhạc luôn là một điều tuyệt vời. Không cần phải nghi ngờ gì về sự nổi tiếng của ngành giải trí này của Hàn Quốc. Vô số các ca sĩ, nhóm nhạc được lăng xê, trở nên vô cùng nổi tiếng. Thần tượng luôn là chủ đề nóng của các bạn trẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên ảnh hưởng của văn hoá Hàn Quốc đến Việt Nam trong lĩnh vực này nảy sinh rất nhiều tiêu cực. Nhiều bạn vì quá hâm mộ mà bỏ bê việc học hành,  trở nên tự kỉ, điên loạn vì thần tượng. Điều này luôn là chủ đề nóng và vấn đề nan giải

Tuy nhiên không thể không nói đến những mặt tích cực của sự ảnh hưởng của văn hoá Hàn Quốc đến Việt Nam. Được biết đến, trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc qua âm nhạc luôn là điều tuyệt vời. Đây cũng là cách chúng ta tiếp nhận văn hoá.

b. Ảnh hưởng của phim Hàn Quốc đến Việt Nam

Bên cạnh âm nhạc thì phim ảnh cũng là một trong những ảnh hưởng của văn hoá Hàn Quốc đến Việt Nam. Ngày nay phim Hàn đã trở thành món ăn tinh thần của nhiều người Việt Nam. Từ nội dung đến dàn diễn viên của phim Hàn đều rất hấp dẫn. Khó lòng mà bỏ dở khi đang xem một bộ phim Hàn.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của văn hoá Hàn Quốc đến Việt Nam qua phim cũng có tính hai mặt.

Ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc đến Việt Nam theo hướng tiêu cực

Đầu tiên là những mặt tích cực. Xem phim là biện pháp giải toả căng thẳng, thư giãn. Những ý nghĩa, nội dung mang tính tích cực trong phim phần nào tạo động lực cho người xem. Học hỏi được cái mới, chiêm nghiệm được nhiều điều hay trong cuộc sống là những giá trị tốt khi ta xem phim Hàn

Tuy nhiên ảnh hưởng của văn hoá Hàn Quốc đến Việt Nam qua phim ảnh cũng không ít mặt tiêu cực. trung bình thời lượng một bộ phim khoảng 1 đến 1 tiếng rưỡi. hiện tượng thức đêm xem phim Hàn trong giới trẻ hiện nay rát phổ biến. nó không chỉ ảnh hưởng sức khoẻ mà còn giảm khả năng tập trung, năng suất học tập, làm việc vào ngày hôm sau.

Tiếp nhận một văn hoá mới luôn là điều nên làm. Nhưng tiếp nhận thế nào để ảnh hưởng của văn hoá Hàn Quốc đến Việt Nam theo chiều hướng tích cực mới là điểu chúng ta nên làm.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://moixemngay.com sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

Bài viết được gắn thẻ:

  • ảnh hưởng của văn hóa hàn quốc đến việt nam
  • anh huong cua van hoa han quoc den viet nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here