Cách chào của người Hàn Quốc

0
5639

Chào hỏi luôn là phép lịch sự tối thiểu trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng chào thế nào cho đúng cách trong từng hoàn cảnh thì không phải ai cũng biết. Với các bạn du học sinh Hàn, cách chào của người Hàn Quốc là điều đầu tiên nên học hỏi. Nếu chưa biết bạn hãy đọc những thông tin du học HALO chia sẻ dưới đây. Hy vọng bạn sẽ ghi chú lại được cho mình những điều cần nhớ.

Bài viết tham khảo:

Cách chào của người Hàn Quốc
Cách chào của người Hàn Quốc

 

Nội Dung

1. Câu chào của người Hàn Quốc 

Lời chào cao hơn mâm cỗ. Trong văn hoá của đất nước nào cũng vậy, câu chào là một biểu tượng đặc trưng. Với Hàn Quốc, một quốc gia trọng nguyên tắc và trật tự, thì lời chào còn là đặc điểm nhận biết của dân tộc. Muốn nắm được cách chào của người Hàn Quốc, trước hết bạn cần biết các câu chào của họ.

Tiếng Hàn là ngôn ngữ có âm điệu và khá bay bổng. Điều này thể hiện ngay trong câu chào hàng ngày “Annyeonghaseyo”, (안녕하세요) hay “annyeonghashimnika” (안녕하십니까). Cả hai câu đề mang nghĩa: “xin chào, bạn có khoẻ không?”. Người Hàn thường nói câu này sau khi cúi đầu chào nhau.

2. Cách chào của người Hàn Quốc

Nhiều người nước ngoài hoặc du học sinh cảm thấy bối rối vì không biết chào như nào. Bật mí cho bạn là khi chào hỏi, người Hàn Quốc thường cúi đầu. Điều này đã trở thành một nghi thức tự nhiên trong cách chào của người Hàn Quốc. Nó thể hiện sự tôn trọng người đối diện. Người nhỏ tuổi hơn sẽ cúi đầu chào người lớn. Người cấp bậc thấp hơn sẽ chào người có thứ bậc cao hơn. Thông thường, người ta sẽ gập người từ 30 đến 0°. Họ sẽ giữ tư thế này khoảng từ 1 đến 3 giây. Cái cúi người càng sâu thì càng thể hiện sự kính trọng của người chào.

Những người có thứ bậc cao hoặc lớn tuổi hơn bình thường sẽ không cúi người chào lại. Thay vào đó họ gật đầu nhẹ hoặc mỉm cười bắt tay.

Trong các mối quan hệ thân thiết, như bạn bè hay người trong gia đình, không nhất thiết phải cúi người khi chào nhau. Trong cách chào của người Hàn Quốc, với những trường hợp như này, có thể vẫy tay chào hoặc mỉm cười gọi tên.

Cách gọi tên trong văn hoá chào hỏi của người Hàn cũng có nhiều kiêng kị. Trong cách chào của người Hàn Quốc, họ thường không gọi thẳng tên, mà sẽ gọi theo họ. Trừ phi bạn quá thân thiết thì mới gọi trực tiếp tên nhau. Những từ chỉ cấp bậc cũng thường hay được sử dụng trong cách chào của người Hàn Quốc. Trong phim Hàn bạn thường thấy người ta chào nhau là noona (chị), huyng (anh) hay ahjushi (chú),…

3. Bắt tay – Cách chào của người Hàn Quốc

Bắt tay cũng là một trong những cách chào của người Hàn Quốc. Người ta thường dùng bắt tay trong các mối quan hệ công việc, chủ yếu giữa đàn ông với nhau. Khi bắt tay, người lớn tuổi hơn hoặc có địa vị cao hơn sẽ chìa tay ra trước. Bắt tay không thông dụng với phụ nữ.

Trong cách chào của người Hàn Quốc bằng bắt tay, người ta thường đưa kèm danh thiếp. Khi nhận được một danh tiếp, bạn nên dùng hai tay. Bạn cũng nên đưa lại danh thiếp của bạn cho người đối diện.

Với những chia sẻ về cách chào của người Hàn Quốc vừa rồi, mong các bạn du học sinh Hàn không còn bối rối trong chào hỏi hàng ngày với người HÀn Quốc nữa. Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: htttps://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin về cách chào của người Hàn Quốc của https://moixemngay.com sẽ giúp các bạn hiểu thêm về văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc. Chúc các bạn vui vẻ!

Bài viết được gắn thẻ:

  • Cách chào của người Hàn Quốc
  • cach chao cua nguoi han quoc