Cách đơn giản nhất sửa chữa máy giặt LG không vắt

0
1376

Máy giặt LG đã trở thành thiết bị không thể thiếu được trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên, giả sử bỗng một ngày máy giặt LG của bạn không thể vắt được thì quả thật là phiền phức. Chính vì vậy sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cách sửa chữa máy giặt LG không vắt để các bạn cùng tham khảo nhé.

Lý do và sửa máy giặt LG không vắt không xả hiệu quả

Máy giặt LG không thể vắt được quần áo
Máy giặt LG không thể vắt được quần áo

Do dây đai

Nguyên nhân đầu tiên làm máy giặt LG không vắt hoặc không xả được chính là do dây đai của máy bị gãy hoặc lỏng. Để kiểm tra thì bạn cần phải kéo máy giặt ra ngoài và dùng tua vít tháo tấm lưng máy ra nhé.

Kiểm tra dây đai có đang bị lỏng hoặc gãy hay không. Nếu bất kì dây nào có vấn đề thì tốt nhất hãy thay chúng để máy có thể hoạt động một cách tốt nhất. Tuy nhiên chúng tôi khuyên các bạn là hãy nhờ đến thợ sửa chữa có kinh nghiệm vì thay day khá khó và cần sự hiểu biết đó nhé.

Do bơm

Bơm cũng là một nguyên nhân lớn khiến máy giặt nhà bạn không xả được. Nếu đã kiểm tra xong dây đai máy và không phát hiện ra lỗi thì bạn hãy kiểm tra sang bơm nhé. Chú ý không động tay vào bất kì vật nào mà hãy dùng điện kế để kiểm tra nguồn điện bên trong bơm.

Nếu máy vẫn còn điện thì khởi động điện để thử kiểm tra bơm nhé. Có khả năng do bơm của bạn bị bẩn nên làm tắc nghẽn đó nhé. Hãy tháo bơm ra và vệ sinh hoặc thay bơm mới nếu cần thiết. Sau đó bật lại máy giặt để kiểm tra về quá trình xả, vắt của máy.

Do đường ống

Nếu hai trường hợp trên bạn đã kiểm tra kĩ lưỡng mà máy giặt vẫn không hoạt động thì hãy xem đến các đường ống. Có thể chúng bị tắc nghẽn và làm nước khó lưu thông được đó. Bạn có thể vệ sinh hoặc thay thế đường ống khác.

Kiểm tra nắp máy giặt

Hãy kiểm tra xem nắp máy giặt LG đã được đóng hay chưa. Chú ý một vấn đề là lúc bạn đóng nắp thì công tắc sẽ phát ra tiếng kêu. Nếu chưa phát ra thì tức là công tắc nắp có vấn đề và cần được thay thế.

Kiểm tra cửa xả của máy giặt

Khi cửa xả của máy giặt bị tình trạng quá bẩn sẽ làm máy không xả, không vắt được. Cần làm sạch cửa xả rồi chạy máy như bình thường nhé.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Ngay lập tức liên hệ đơn vị sửa chữa máy giặt LG

Nhờ tới thợ sửa chữa máy giặt LG
Nhờ tới thợ sửa chữa máy giặt LG

Trong khi bạn đã kiểm tra tất cả các bộ phận của máy LG nhưng nó vẫn không vắt được quần áo thì cần liên hệ với đơn vị sửa chữa máy.

Chú ý rằng hãy lựa chọn đơn vị sửa chữa có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nhé. Họ sẽ cung cấp cho các bạn dịch vụ và ưu đãi tốt nhất. Đặc biệt, mọi linh kiện mà họ thay cho bạn sẽ có giá vừa phải và có bảo hành. Tránh lựa chọn đơn vị không tên tuổi mà gây tình trạng tiền mất tật mang, làm hại tới máy giặt của mình nhé.

Trên đây là cách sửa chữa máy giặt LG không vắt mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng sẽ đem đến kiến thức bổ ích nhất để các bạn kịp thời có phương án sửa chữa lỗi của máy giặt nhà mình nhé.

Bài viết được biên tập bởi Điện lạnh Đức Hưng – 0243.688.5696 | 0938.92.33.88 – trung tâm sửa chữa điện lạnh tốt nhất Hà Nội. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tin dịch vụ của chúng tôi và quay về trang chủ tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here