Cách nhận biết và khắc phục lỗi E9 ở máy giặt

0
1450

Tính năng báo lỗi ở máy giặt được tích hợp ở hầu hết các dòng máy giặt thông minh hiện nay. Nhờ có tính năng này mà người sử dụng có thể nhận biết và khắc phục kịp thời những lỗi mà máy giặt phải trong quá trình hoạt động. Vậy bạn đã hiểu hết được ý nghĩa của những tín hiệu báo lỗi cũng như cách khắc phục cho những lỗi này chưa? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết và khắc phục lỗi E9 ở máy giặt.

Ý nghĩa của tín hiệu báo lỗi E9 ở máy giặt

Nhờ có bảng mã báo lỗi mà máy giặt có thể tự động thông báo đến người sử dụng những vấn đề trục trặc mà máy đang gặp phải, qua đó người dùng có nhận biết và đưa ra những hướng khắc phục kịp thời, nhanh chóng.

Nhận biết và khắc phục lỗi E9 ở máy giặt
Nhận biết và khắc phục lỗi E9 ở máy giặt

Thông thường, ở bất cứ dòng máy giặt nào cũng có hệ thống những mã lỗi được lập trình sẵn, mã lỗi E9 là một trong lỗi cơ bản thường gặp ở máy giặt. Vậy mã lỗi E9 có ý nghĩa gì? Mã lỗi E9 là tín hiệu báo lỗi khi bộ phận cảm biến áp lực nước đang có vấn đề hay do van cấp nước chưa được bật.

Hướng dẫn khắc phục lỗi E9 ở máy giặt

Nếu như máy giặt nhà bạn hiện lên mã lỗi E9 thì trước khi tìm kiếm nguyên nhân mà máy giặt đang gặp phải thì các bạn nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho hoạt động kiểm tra. Sau khi đã ngắt điện, các bạn có thể quan sát nguồn cấp nước của máy giặt có ổn định không, cửa máy giặt có bị hở hay rò rỉ nước ra bên ngoài hay không?

Kiểm tra nguồn nước của máy giặt
Kiểm tra nguồn nước của máy giặt

Nếu nguồn cấp nước đang gặp trục trặc, gây gián đoạn đến hoạt động giặt của máy thì các bạn nên tiến hành sửa chữa cho nguồn cấp nước này trước khi khởi động lại chế độ giặt của máy. Nếu nguyên nhân do cửa máy giặt chưa được đóng chặt thì các bạn nên đóng kín lại cửa máy giặt và khởi động lại cho chu trình giặt.

Trên thực tế, không phải bất cứ khi nào máy giặt báo lỗi E9 thì người sử dụng cũng có thể tự khắc phục tại nhà. Có những lỗi phức tạp mà người dùng khó có thể khắc phục, vậy lựa chọn hoàn hảo nhất chính là gọi điện đến những trung tâm sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ sửa chữa và khắc phục. Bạn cũng có thể tự gọi nhân viên kĩ thuật để sửa chữa máy giặt ngay tại để tiết kiệm cho thời gian di chuyển đi lại.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt

Để ngăn ngừa tình trạng lỗi E9 ở máy giặt, các bạn cần thực hiện những thao tác giặt đúng cách như:

– Không cho quá nhiều quần áo vào máy giặt khiến cho máy không đóng được cửa hoặc đóng nhưng không khít.

– Trước khi khởi động chế độ giặt, các bạn cần đảm bảo mình đã nắp kíp cửa của máy giặt.

– Thường xuyên kiểm tra hệ thống cấp nước của máy giặt, nếu như phát hiện những sự cố, hư hỏng thì cần thay thế nhanh chóng để không gây gián đoạn đến hoạt động giặt của máy.

Trong quá trình sử dụng máy giặt, thật khó để tránh được những hư hỏng, trục trặc về kĩ thuật. Nếu như các bạn tự trang bị cho mình những kĩ năng sử dụng cũng như khả năng nhận biết và khắc phục những tín hiệu báo lỗi ở máy giặt thì việc giải quyết những lỗi này sẽ vô cùng đơn giản!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài tin dịch vụ của chúng tôi và quay về trang chủ tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here