Những điều mà các bartender nên và không nên làm

0
1150

Khi bạn bước chân vào một quầy thì bạn đã là trung tâm của một quán bar nhỏ hoặc cả nhà hàng lớn !

Vậy liệu là bạn đã biết những gì nên làm và không nên làm chưa , hay chỉ biết mỗi việc pha chế và pha chế, nếu gật đầu trước mọi yêu cầu của khách hàng . Hãy đọc bài này thật kĩ bài này và luôn thực hành nhé.

Nội Dung

Những điều nên làm :

Làm thân với tất cả các khách hàng. Bạn luôn có những người bạn trung thành. Thứ này sẽ có được do đặc thù công việc hay giao tiếp với khách hàng. Vì thế, mà làm thân với càng nhiều khách hàng càng đem đến nhiều mối lợi cho cả bartender lẫn chỗ làm. Làm thân tức là chia sẻ mọi thứ,vui đùa hay tán gẫu để khách cảm thấy thân thiết quay lại quầy bar, nhưng cảnh báo bạn là đừng quá bà tám đến chuyện riêng tư của khách.

Đảm đương nhiều vai trò. Một bartender, bạn đừng nghĩ là mình chỉ làm vai trò là người pha chế cocktail mà hãy làm nhiều hơn thế. Bạn nên đóng các vai trò là người phục vụ, tư vấn  và luôn tâm sự với khách. Hãy làm các việc này một cách như thói quen.

Những điều mà các bartender nên và không nên làm
Những điều mà các bartender nên và không nên làm

Hiểu biết rộng. Khi bartender giao một ly cocktail cho khách thì bạn cần phải biết chi tiết các loại nguyên liệu làm nên ly cocktail ấy để nói cho họ khi cần. Khách hàng thi trò chuyện với một bartender mà biết tuốt mọi thứ rượu thì sẽ rất khoái, nhiều khi họ còn muốn tìm hiểu thêm cách làm loại cocktail ngon đến vậy. Hơn thế, bartender có kiến thức phải là người biết tất những thói quen của khách và những đặc sản địa phương.

Hãy đảm bảo rằng là công việc này là bạn yêu thích. Bạn đã là một bờ rồ trong pha chế cocktail, nhưng đôi lúc bạn cũng không thể vượt qua được những thói quen không tốt cho công việc. Khi bạn pha chế cocktail đòi hỏi chính xác đến từng giọt và lát cắt, do đó yêu cầu tính chính xác rất cao.

Biết được cách khuyên khách hàng dừng say đúng lúc. Lợi nhuận luôn tốt nhưng không vì thế ép khách uống quá say. C ũng có rất nhiều điều tồi tệ từ việc say xỉn mà chính bạn là một phần trong đó. Khách hàng sẽ luôn luôn cảm ơn bạn về điều đó.

Những điều Không nên :

Bà tám quá mức đến một người. Liên quan đến các việc kiếm tiền tip. Họ dễ nhận thấy người cho tiền tip nhiều thì sẽ được phục vụ tốt hơn với người không hoặc cho ít tiền tip. Đây là suy nghĩ sai lầm của các bartender vì họ đã chi tiền ra thì phải được phục vụ như nhau.

Bị lo lắng thái quá về tiền tip. Mọi công việc thì dựa trên nền tảng tiền bạc quá mức sẽ khiến hành vi của bạn không còn chuẩn mực. Các khách hàng rất tinh ý khi nhìn ra điều đó. Vì tiền tip, bartender dễ gây tổn hại cho nhà hàng. Chẳng hạn, như với ly cocktail chỉ cần loại rượu 10 năm tuổi thì bartender sẽ sử dụng rượu 20 năm tuổi, ngon hơn và mắc hơn nhằm kiếm mối lợi cho riêng mình.

Nghĩ rằng là kỹ năng của mình là tuyệt vời. Đừng tưởng rằng khi mình đã giỏi là không cần phải học thêm. Lúc nào thì có chỗ cho sáng tạo và cải thiện tay nghề. Khách hàng thường đánh giá cao sự đổi mới .Vâng và bất cứ ai cũng thích cái mới. Việc ra vẻ ta đây quá mức khiến bartender dễ lụt tay nghề và các chủ quan với nghề của mình, dẫn đến bị xa thải.

Ở dơ. Không có gì gây sợ hãi cho các khách hàng khi thấy trên quầy bar tùm lum đồ dùng không sạch sẽ. Hoặc bartender không rửa sạch mọi thứ khi đã dùng cho khách trước mà cứ thế lấy bộ dụng cụ chưa rửa để pha chế cocktail cho khách sau. Mùi vị sẽ bị hòa quyện vào với nhau và mất đi thiện cảm khách hàng dành cho mình.

Trên đây là những điều mà Việt Long Bartender khuyên các bạn.

Các bài viết liên quan tại mục Dịch vụ:

5 sai lầm cần tránh mắc phải khi mở quán café

Trang chủ!