Thể dục thể thao và các cơ hội việc làm tại Hàn Quốc

0
2677

Hàn Quốc không chỉ là quốc gia phát triển về lĩnh vực kinh tế, khoa học. Không chỉ là quốc gia có những nét đẹp truyền thông mang đậm bản sắc dân tộc. Mà Hàn Quốc còn là quốc gia rất mạnh về các môn thể thao. Đặc biệt là bóng đá.

Xem thêm bài viết:

Lĩnh vực thể thao ngoài đem lại sức khỏe cho người tập luyện còn cung cấp những ngành nghề, trở thành các vận động viên chuyên nghiệp cho những ai yêu thích và đam mê lĩnh vực thể thao. Còn nếu như bạn là một người có năng khiếu về thể thao thì Hàn Quốc không phải là một sự lựa chọn tồi cho tương lai của bạn.

Tuy nhiên trong lĩnh vực thể thao cần phải có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm nhất định. Với các vận động viên họ cần phải hội tụ đủ những phẩm chất: nỗ lực, kiên trì, đam mê và năng khiếu. Nhưng bạn có thể làm được điều đó khi được đào tạo tại Hàn Quốc. Hãy cùng du học Halo tìm hiểu về môi trường đào tạo thể dục thể thao tại xứ sở kim chi nhé.

Môi trường Thể dục thể thao

Khi bạn quyết định đi vào lĩnh vực thể dục thể thao thì bạn đã là một thành viên trong môi trường vô cùng năng động. Tại đây, những họat động với các hình thức rèn luyện thể lực, nâng cao tinh thần thi đấu và tăng cường sức khỏe sẽ được những giảng viên áp dụng rất triệt để. Khi tham gia vào những khóa đào tạo thể chất, tinh thần và ý chí của các bạn sẽ ngày một vững chắc.

Một khi bạn đã tham gia môi trường thể dục thể thao cho dù bạn có là một người nhút nhát, dụt dè, lười vận động thì chắc hẳn sau khi tham gia các hoạt động trong lĩnh vực thể dục thể thao bạn sẽ thay đổi trở thành một người khỏe mạnh, năng động và tràn đầy nhiệt huyết.

Học thể dục thể thao học những gì?

Với rất nhiều người thì câu hỏi này là có lý. Bởi thể dục thể thao thì mang lại lợi ích gì cho bạn. Tương lai bạn như thế nào khi đi theo con đường thể dục thể thao? Nhớ bị trấn thương thì sao? Và vô vàn câu hỏi khác xuất hiện lên trong ý nghĩ. Nhưng khi bạn đã đi sâu tìm hiểu bạn sẽ khá ngạc nhiên khi có quá nhiều con đường để bạn lựa chọn.

Đối với các ngành đào tạo của các trường sẽ đào tạo những ngành cơ bản sau:

a. Ngành Giáo dục thể chất:

Tổ chức đào tạo theo 14 môn thể thao chuyên ngành: Điền kinh, Thể dục, Bơi lội, Bóng đá, Cầu lông, Bóng bàn, Bóng rổ, Bóng chuyền, Bóng ném, Cờ vua, Võ ,Vật, Bắn súng, Quần vợt.

Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân có cơ hội làm công tác giảng dạy môn học TDTT ở các Trường trong hệ thống giáo dục quốc dân; là cán bộ chuyên môn TDTT trong các cơ quan quản lý nhà nước hoặc cơ quan quản lý xã hội về TDTT; hoặc là cán bộ tổ chức, hướng dẫn hoạt động TDTT tại các đơn vị TDTT cơ sở, các Câu lạc bộ TDTT.

b. Ngành Huấn luyện thể thao:

Tổ chức đào tạo các môn thể thao chuyên ngành: Bóng chuyền; Bóng đá ; Bóng rổ ; Cầu lông ; Điền kinh; Vật; Võ.

Xuân Trường - Chàng cầu thủ trẻ có triển vọng đã đầu quân cho CLB ở Hàn Quốc
Xuân Trường – Chàng cầu thủ trẻ có triển vọng đã đầu quân cho CLB ở Hàn Quốc

Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân sẽ có cơ hội làm công tác Huấn luyện môn thể thao chuyên ngành ở các câu lạc bộ thể thao, các đội tuyển thể thao, các đơn vị TDTT cơ sở; là cán bộ chuyên môn TDTT trong các cơ quan quản lý nhà nước hoặc cơ quan quản lý xã hội về TDTT; hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học trong các Trường của hệ thống giáo dục quốc dân.

c. Ngành Quản lý Thể dục thể thao:

Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân sẽ có cơ hội làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, quản lý xã hội về TDTT; trong các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh về TDTT hoặc tham gia giảng dạy, Nghiên cứu khoa học TDTT trong các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng, Đại học…

d. Ngành Y sinh học Thể dục thể thao:

Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân sẽ có cơ hội làm việc tại các trung tâm Huấn luyện TDTT, các đơn vị TDTT cơ sở; là cán bộ Y sinh học tại các Sở văn hóa, thể thao và du lịch; các Trường nghiệp vụ TDTT, là cán bộ chăm sóc sức khỏe tại các đội tuyển TDTT…hoặc là cán bộ giảng dạy các môn Y sinh học TDTT, các môn thể thao trong các Trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Trên đây là một số ngành đào tạo cơ bản của các trường Đại học Thể dục thể thao, ngoài ra sau khi bạn tốt nghiệp cũng có thể trở thành: Phóng viên thể thao, chuyên gia đào tạo, huấn luyên viên và người điều phối các hoạt động thể thao…

Học thể dục thể thao ở đâu?

Có rất nhiều trường và cơ sở đào tạo thể dục thể thao cho bạn lựa chọn như: Trường đại học thể dục thể thao Bắc Ninh, ĐH thể dục thể thao Hà Nội, Đh Thể dục thể thao Đà Nẵng… với các chuyên ngành và lĩnh vực đào tạo khác nhau.

Trên đây là những nhóm ngành và công việc cơ bản của lĩnh vực thể dục thể thao chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình rằng học thể dục thể thao sau khi tốt nghiệp sẽ làm gì.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://moixemngay.com đã mang lại những hiểu biết vô cùng hữu ích tới các bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here