Grin Coin là gì? Tổng quan thông tin về Grin Coin

0
196

Với việc đầu tư vào tiền mã hóa, không quá xa lạ với các bạn. Mọi việc đầu tư đều bắt đầu khi mình đã biết rõ và nắm bắt được mọi thông tin từ loại tiền mã hóa đó. Hôm nay tienkythuatso sẽ giới thiệu sơ lượt qua loại tiền mã hóa xếp hạng thứ 305 trong coinmarketcap. Đó là Grin, nó là gì và có những cơ chế hoạt động như thế nào thì theo dõi bài viết dươi này của chúng tôi nhé.

 

Nội Dung

1. Grin Coin là gì?

Grin là một đồng tiền mã hóa ẩn danh các ứng dụng theo  giao thức Mimblewimble trên blockchain của riêng mình. Mã nguồn của Grin viết bằng ngôn ngữ lập trình Rust. Được biết là nổi tiếng về khả năng tối ưu tốc độ và mở rộng nhanh trong việc phát triển các ứng dụng. Coin này đã được đào qua cơ chế đồng thuận Proof Of Word(PoW) tương tự như Bitcoin. Nhưng lại sử dụng thuật toán khác có tên là Cuckoo Cycle, để kháng lại máy đào ASIC.

Grin Coin là gì? Tổng quan thông tin về Grin Coin

Grin Coin là gì? Tổng quan thông tin về Grin Coin

Ban đầu một đồng coin sẽ được thiết kế để kháng ASIC. Nhưng sau vài năm thì nó lại trở nên tương thích với ASIC. Nó cũng bắt đầu thực hiện thay đổi nhỏ ở Mimblewimble để khiến nó “kháng lượng tử” và có thể đào Grin bằng máy tính cá nhân, tăng tính phi tập trung giữa những thợ đào. Bên cạnh đó, nó còn tích hợp thêm giao thức Dandelion giúp tăng tính ẩn danh cho các giao dịch.

2. Những điểm làm cho Grin Coin nổi bật

Private

Về việc sử dụng giao thức Mimblewimble, Grin sẽ không hiển thị số lượng hay địa chỉ ví người gửi và người nhận khi giao dịch được thực hiện. Khi đó nó sẽ đảm bảo được tính riêng tư và ẩn danh cho người dùng.

Scalable

Grin Blockchain thường chỉ lưu trữ các đầu ra chưa xác định và một dữ liệu nhỏ cho mỗi giao dịch trong một block. Việc này giúp cho từng block có nhiều không gian hơn để lưu trữ dữ liệu.

Open

Grin Coin được phát triển từ nhiều nhà phát triển trên toàn thế giới. Grin không bị kiểm soát bởi bất kỳ một cá nhân, tổ chức hay công ty nào.

3. Công dụng của Grin Coin

Grin Coin gồm 3 công dụng chính trong Blockchain

Block Rewards

Grin được dùng làm phần thưởng khối cho các thợ mỏ, nhằm đảm bảo độ bảo bật của mạng lưới.

Hiện nay, mỗi phút lại có 60 Grin được tạo ra. Nếu tính tạm thời thì sau 1 năm sẽ tạo ra thêm 31.536.000 Grin

Tỷ lệ lạm phát sẽ giảm dần theo số Coin đang có ở trên thị trường và sau 10 năm tỷ lệ lạm phát sẽ giảm xuống 10%, và tiếp tục sau 25 năm sẽ giảm xuống còn 4%

Gas Fees

Grin được dùng để thanh toán cho phí giao dịch trong Grin Blockchain. Đây được xem là 1 lợi ích dành cho các thợ mỏ giúp giao dịch được xác nhận và hoàn thành

Payments

Cũng như Bitcoin, Grin cũng có chức năng thanh toán hoặc trao đổi giá trị nhưng theo cách ẩn danh.

4. Một số điểm mạnh và điểm yếu của Grin

Điểm mạnh của Grin

  • Ẩn danh tốt là thành phần mặc định.
  • Công nghệ chống ASIC được kiểm chứng.
  • Tiết kiệm được tài nguyên hệ thống khi không lưu toàn bộ thông tin giao dịch.
  • Không có người lãnh đạo, dự án toàn bộ do cộng đồng định hướng phát triển.
  • Lạm phát sẽ được kiểm soát và trải đều theo chu kỳ 10 năm.
  • Thợ đào được đảm bảo có thu nhập dài hạn

Điểm yếu của Grin

  • Grin sử dụng công nghệ đang còn mới trên thị trường là Mimblewimble, và chưa được kiểm nghiệm tính hiệu quả và khả năng của nó.
  • Coin chưa có hệ thống chống lại những hành động phân tích hệ thống, có thể dẫn được việc một chút tự phát sẽ theo dõi và tìm ra danh tính người giao dịch.

Ngoài ra Grin còn có cơ hội là:

  • Các tiền ẩn danh hiện nay đều đang bị xâm nhập để truy dấu giao dịch. Grin sử dụng công nghệ mã hoá tối ưu và khả năng giữ được sự phi tập trung có thể trở thành một lựa chọn mới.
  • Có cơ hội cạnh tranh cao với Monero, Dash, Zcash và Bitcoin để làm đồng tiền thanh toán trong thế giới Darnet và Deepweb

5. Tỷ giá và các sàn giao dịch của Grin

5.1. Tỷ giá hiện tại của Grin

Hiện tại giá của 1 Grin = $0,556506 USD, với vốn hóa thị trường hiện đang là $28.121.829 USD. Hiện nay, giá của các loại tiền ảo luôn có sự biến đổi, nên mọi người nhớ thường xuyên cập nhật tỷ giá nhé. Chúng tôi để link cập nhật bên dưới.

Tỷ giá hiện tại của Grin

Tỷ giá hiện tại của Grin

5.2. Các sàn giao dịch hỗ trợ Grin

Hiện nay chúng tôi thấy có khá nhiều sàn giao dịch hỗ trợ cho loại tiền mã hóa này. Chúng tôi sẽ để 10 sàn giao giao dịch ở trong rank 10 cho các bạn tham khảo nhé. Các bạn muốn có được tính thanh khoản cao từ các sàn giao dịch thì nên chọn sàn có mức volume (24h) cao nhe.

Các sàn giao dịch hỗ trợ Grin

Các sàn giao dịch hỗ trợ Grin

6. Tương lai của đồng Grin như thế nào?

GrinCoin không chỉ tồn tại 1 chủ thể để hướng dự án đi mà trao quyền lại cho cộng đồng, giống như người anh cả Bitcoin. Điều này, làm cho việc phán đoán về tương lai từ các hoạt động của nó sẽ khó khăn hơn.

Một số vấn đề có thể tham khảo để đánh giá như:

Hard Fork

Ngày 17/07/2019, GRIN sẽ tiến hành đợt hard fork đầu tiên của chính mình.

Đối thủ cạnh tranh

GRIN Coin là một laoij tiền mã hóa ẩn danh nên sẽ cạnh tranh mạnh với các đàn anh như Monero, Zcash, Zcoin….

Tiềm năng dự án

Có tiềm năng về Privacy Coin trong vài năm tới. Có thể sẽ tăng mạnh hơn khi khách hàng sẽ phải quan tâm đến tính riêng tư về tài sản của mình.

Mặt khác, Coin này vẫn chưa được list lên với các sàn lớn khác như Binance, Upbit.

Dưới đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp cho các bạn. Mong sẽ giúp được một phần nào đó cho các bạn. Chúc các bạn thành công.