RARIBLE LÀ GÌ? TỔNG QUAN VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO RARI

0
541

Nếu bạn là một người tham gia cuồng nhiệt của thị trường tiền điện tử và altcoin, rất có thể bạn đã nghe nói về Rarible. RARI tự thương hiệu là “thị trường NFT do cộng đồng sở hữu” đầu tiên trên thế giới. Bài viết này, tienkythuatso sẽ tổng quan những thông tin quan trọng nhất về Rarible cũng như đồng tiền ảo của nó. Mời bạn cùng theo dõi!

Nội Dung

1. Nền tảng Rarible

Về cốt lõi, Rarible là một nền tảng NFT để bảo mật các bộ sưu tập kỹ thuật số được bảo mật bằng công nghệ blockchain. Nói một cách đơn giản, các mã thông báo không thể thay thế là “duy nhất” theo một nghĩa nào đó. Vậy nên, có thể trở nên tuyệt vời khi nói đến quyền sở hữu đối với một tài sản cụ thể.

Tuy nhiên, Rarible có một tầm nhìn đầy tham vọng hơn là chỉ đơn thuần trở thành một nền tảng để bảo mật các tác phẩm nghệ thuật. Đồng thời đồ sưu tầm kỹ thuật số bằng cách sử dụng blockchain. Đây là một phần lý do tại sao các nhà đầu tư đang tràn ngập mã thông báo quản trị ERC-20 của Rarible, RARI.

Nền tảng Rarible có trụ sở tại Moscow được Alex Salnikov và Alexei Falin thành lập vào đầu năm 2020. Về cơ bản, RARI đại diện cho một nền tảng NTF kỹ thuật số tập trung đặc biệt vào tài sản nghệ thuật. Cụ thể, Rarible bao gồm một thị trường cho phép người dùng giao dịch các bộ sưu tập hoặc NFT kỹ thuật số khác nhau. Nó tương tự như OpenSea.

2. Rarible token (RARI) là gì?

Trở lại vào ngày 15 tháng 7 năm 2020, Rarible đã xuất bản một bài báo trên Medium trình bày chi tiết về mã thông báo RARI mới của nó. RARI, hoặc $ RARI, mã thông báo là “mã thông báo quản trị đầu tiên trong không gian NFT”.Rarible là gì?Rarible là gì?

Ngoài ra, tổng nguồn cung cấp RARI được đặt ở mức 25.000.000 mã thông báo RARI. Hơn nữa, điều này được phân chia theo cách mà 10% được dành cho các đợt airdrop. Với 2% thuộc về người dùng Rarible. 8% thuộc về tất cả những người nắm giữ NFT. 30% nguồn cung sẽ thuộc về các nhà đầu tư và nhóm Rarible. 60 % sẽ có thể truy cập được thông qua khai thác trên thị trường.

Về bản chất, Khai thác Thanh khoản Thị trường là tất cả về việc khuyến khích sự tham gia tích cực trên nền tảng Rarible. Do đó, người dùng có thể kiếm được mã thông báo RARI thông qua mua hoặc bán trên nền tảng thị trường Rarible.

Mỗi tuần, Rarible phân phối 75.000 mã thông báo RARI cho người dùng của mình. Dự kiến sẽ được phân phối trong bốn năm đầu tiên của sàn giao dịch. 75.000 RARI này được phân phối cho người dùng vào Chủ nhật hàng tuần.

3. Tính năng nổi bật của Rarible Token (RARI)

Người bán và người mua chia đều số tiền được phân bổ. Lý do vì người bán hàng tuần nhận được 50% của 75.000 RARI và người mua hàng tuần nhận được 50% còn lại của 75.000 RARI. Do đó, Khai thác tính thanh khoản trên thị trường có thể được hiểu là người dùng “khai thác” RARI đơn giản bằng cách bán hoặc mua trên nền tảng.

Các mã thông báo RARI cung cấp cho người nắm giữ các quyền khác nhau. Đây là một phần cơ bản trong kế hoạch của Rarible nhằm tạo ra một tổ chức tự trị hoàn toàn phi tập trung (DAO). Những người nắm giữ RARI có thể bỏ phiếu về việc nâng cấp hệ thống cho nền tảng,gửi đề xuất liên quan đến sự phát triển của nền tảng, tạo các tác phẩm nghệ thuật nổi bật hoặc người quản lý nền tảng vừa phải.

3.1. Quyền của chủ sở hữu mã thông báo RARI

Bỏ phiếu về việc nâng cấp hệ thống: Phần quan trọng của quyền chủ sở hữu mã thông báo là có ảnh hưởng đến sự phát triển nền tảng. Nếu cộng đồng muốn – mọi thứ đều có thể.

Người nắm giữ RARI có thể gửi và bỏ phiếu cho các đề xuất về:

  • Phí giao dịch của Rarible
  • Các tính năng Rarible mới sẽ được phát triển hoặc triển khai bởi nhóm của chúng tôi
  • Việc sử dụng RARI để phân cấp hơn nữa việc quản trị và phát triển Rarible

Trong giai đoạn khám phá ban đầu cho RARI, hầu hết các phiếu bầu ban đầu sẽ là “phiếu bầu cố vấn”.

3.2. Kiểm duyệt người sáng tạo trên nền tảng

Thiết lập sự kiểm duyệt dựa trên cộng đồng là một nhiệm vụ đầy thách thức. RARI đang xem xét triển khai một hệ thống tương tự như Aragon Court. Đồng thời cho phép tham gia hợp tác để giải quyết vấn đề đó.

4. Làm thế nào có thể nhận được RARI?

Kiếm tiền bằng cách sử dụng thị trường Rarible: Bạn không thể mua RARI trên nền tảng Rarible. Bạn chỉ có thể kiếm được nó bằng cách tích cực tham gia vào nền tảng. Đây là Khai thác Thanh khoản Thị Trường.

Hơn một nửa tổng nguồn cung của RARI được dành riêng cho người bán và người mua trên thị trường Rarible. Những người sẽ nhận được RARI thông qua phân phối hàng tuần theo số lượng mua và bán hàng tuần.

Tỷ giá hiện tại của RARITỷ giá của RARI tokenTỷ giá của RARI token

Dưới đây là một số sàn giao dịch của RaribleSàn giao dịch RARI tokenSàn giao dịch RARI token

5. Lời kết

Như vậy, có thể thấy Rarible mang lại rất nhiều tiềm năng. Nó không chỉ mang đến một bộ tính năng được cho là độc đáo cho thị trường, mà còn là một nền tảng thú vị trong thị trường NFT đang phát triển nhanh chóng. Hơn nữa, để thị trường NFT tiếp tục phát triển, các giải pháp thị trường như Rarible là rất cần thiết. Trên đây là tổng quan những thông tin về Rarible (RARI). Hy vọng bài viết hữu ích trong việc đưa ra đánh giá đầu tư. Chúc bạn thành công!